TOP 6 LOẠI TRANH LÀM QUÀ TÂN GIA, KHAI TRƯƠNG ĐỘC ĐÁO

Tân gia, khai trương là một dịp đặc biệt đối với mỗi con người. Đó là một cột mốc quan trọng đánh dấu bước ngoặc thành công trong hành trình dài của cuộc đời. Khi những nổ lực, cố gắng cuối cùng cũng có thành quả, bất kỳ ai cũng sẽ mong muốn được sẻ chia cùng những người ta cảm thấy trân quý, để nhận được sự quan tâm cùng lời chúc mừng. Một món quà thay lời hay ý đẹp, vừa thể hiện được thành ý mà còn là lời động viên tiếp sức, cho người nhận có thêm nhiều thành công hơn nữa trong tương lai.

Vấn đề chọn quà tặng tân gia, khai trương luôn là một vấn đề khó khăn với nhiều người. Bởi để để chọn một món quà vừa có ý nghĩa, vừa có giá trị tinh thần mà lại “vừa với túi tiền” thì không dễ dàng gì ?!

Tranh treo tường luôn là xu hướng trang trí nhà cửa không bao giờ lỗi thời. Đặc biệt, những bộ tranh treo tường phong thủy sẽ mang nhiều ý nghĩa tuyệt vời khác nhau. Hãy cùng Tranh Việt AD điểm qua Top 6 loại tranh thích hợp làm quà tặng tân gia, khai trương đẹp nhất 2018 !

Tranh “Mã Đáo Thành Công”

Theo phong thủy, ngựa không những là con vật trung thành nhất mà ngựa còn là biểu tượng của sự kiên nhẫn, bền bỉ, lâu dài, ngựa mang lại sự may mắn, tài lộc. Nó đem lại nguồn tài lộc, sự phát đạt trong kinh doanh, sự nhanh nhạy và tăng tiến tiền tài, khiến những công việc dự định sẽ nhanh chóng hoàn thành hơn dự kiến và đạt kết quả cao hơn mong muốn.

Theo người xưa, bức tranh ngựa Mã đáo thành công có tám con ngựa, tám ( Bát 八 ) đọc theo hán ngữ cùng một âm với chữ Phát, tức là phát đạt.

Mã đáo có nghĩa là may mắn quay về, đi về. Ý nghĩa trên gắn liền với một câu chuyện cổ như sau:
Ngày xưa, ngựa là phương tiện đi lại thuận lợi nhất vì ngựa chạy nhanh, khỏe và rất thông minh, rất gần gũi với con người. Chính vì vậy, ngựa được dùng làm phương tiện đi lại phổ biến nhất trong buôn bán và cả đánh giặc. Mỗi lần đi xa cả năm cả tháng mới quay về, hoặc đi đánh giặc thường xuyên gặp nguy hiểm, đi mười về một. Vì thế mã đáo có nghĩa là may mắn quay trở về.

Tranh treo tường “Mã đáo thành công” thích hợp dành tặng những người mới bắt đầu làm ăn buôn bán, khai trương hoặc những người đang trên đường lập công danh với ý nghĩa chúc cho họ luôn gặp may mắn và thành công trong công việc, đường đời.

Tranh “Thuận Buồm Xuôi Gió”

Tranh treo tường Thuận Buồm Xuôi Gió từ lâu đã được mọi người biết đến với một ý nghĩa phong thủy tốt đẹp.

Ngày xưa, việc di chuyển trên biển là vô cùng khó khăn, và thuyền buồm gần như là phương tiện duy nhất có thể đi lại, vận chuyển hàng hóa trên biển. Với ngư dân, thì nó là phương tiện đánh cá, với những nhà buôn thì những chiếc thuyền buồm cỡ lớn dùng để vận chuyển hàng hóa đi khắp các châu lục. Và khi đó thuyền buồm chủ yếu chạy nhờ sức gió và sức người, không hiện đại như bây giờ có sự hỗ trợ của máy móc. Bởi vậy, những thủy thủ luôn gặp phải những khó khăn khi lênh đênh trên đại dương bao la ẩn chứa đầy nguy hiểm. Khi biển dậy sóng, nó có thể nhấn chìm bất cứ con thuyền cỡ lớn nào giống như một hạt cát. Cũng vì vậy, mỗi khi ra khơi, người ta luôn cầu mong chuyến đi được thuận lợi, suôn sẻ và bình an và lời chúc “Thuận buồm xuôi gió” cũng vì thế mà có.

Và giờ đây, lời chúc này không chỉ dành cho những ngư dân, những nhà buôn trên biển mà nó trở nên thịnh hành, đặc biệt là với giới doanh nhân. Họ luôn mong muốn công việc làm ăn kinh doanh được thuận lợi và họ treo tranh thuyền buồm phong thủy như một niềm tin tâm linh rằng sẽ gặp nhiều may mắn trong công việc.

 

Tranh “Cửu Ngư Quần Hội”

Tranh ” Cửu Ngư Quần Hội” được gia chủ yêu thích bởi ý nghĩa mang lại nhiều may mắn, tốt đẹp khi treo tranh ở phòng khách.

Theo truyền thuyết, chín con cá chép vượt qua ngũ môn để hóa rồng. Vì vậy, cá chép tượng trưng cho sự bền bỉ, kiên trì, thiêng liêng được đánh giá ngang tầm với rồng. Theo phong thủy, những người làm ăn, kinh doanh nếu treo tranh cá chép trong phòng khách sẽ mau thăng tiến về phương diện công danh, sự nghiệp và tiền tài. Vì thế tranh cá chép phong thủy ngoài việc được sử dụng để trang trí trong phòng khách thì nó còn được nhiều người dùng để là quà tặng đối tác, bạn bè nhân dịp khai trương với ý nghĩa mang lại may mắn cho cả năm.

Tranh “Sơn Thủy Hữu Tình”

Tranh ” Sơn Thủy Hữu Tình” tái hiện lại bức tranh thiên nhiên tuyệt đỉnh kết hợp giữa sông nước, núi cao, mây trắng.. Nét đẹp rất tình ấy tạo nên sự hoàn hảo, sự luân chuyển tuần hoàn và sức sống bền bỉ thách thức với thời gian. Sự hòa quyện giữa đất và trời chính là sự hòa quyện của âm và dương trong phong thủy thủy mang ngụ ý của sự sinh sôi nảy nở. Đồng thời nó còn mang ý nghĩa mưa thuận gió hòa, đại biểu cho sự thuận lợi và thành công trong mọi lĩnh vực.

Tranh “Tùng Hạc Diên Niên”

Tranh phong thủy “Tùng Hạc Diên Niên” biểu hiện cho sự thịnh vượng, trường thọ, có ý nghĩa rất tốt trong phong thủy. Hình ảnh cây tùng mọc trên núi cao ở những mỏm núi chênh vênh  dù khô cằn, chịu nhiều sương gió vẫn không đổ, thể hiện sức sống bền bỉ. Bên cạnh đó, cây tùng còn có ý nghĩa trừ tà, xua đuổi ma quỷ rất mạnh nên tùng mang lại sự bình yên, an lành cho con người theo quan niệm của người Trung Hoa.

Hạc trong truyền thuyết xưa là một loài chim tiên, trong “Tước bào cổ kim chú” có viết: “Hạc thiên niên tắc biến thành thương, hựu lưỡng thiên tuế tắc biến hắc, sở vị huyền hạc dã” (Qua ngàn năm, hạc biến màu xanh; qua hai ngàn năm, hạc biến thành đen; nên gọi là hạc huyễn hoặc). Vì vậy, người xưa xem hạc là loài chim tượng trưng cho sự trường thọ. Họa tiết “tùng hạc diên niên” vừa mang ý nghĩa trường thọ, vừa mang ý nghĩa khí tiết thanh cao, gắn bó vĩnh cửu và còn được gọi với tên “tùng hạc đồng xuân” Đây là tranh phong thủy dùng để làm quà biếu, mừng tân gia, khánh thành công ty, chúc phúc, chúc thọ.

Tranh “Tùng Cúc Trúc Mai”

Tranh “Tùng Cúc Trúc Mai”  ý nghĩa cầu may mắn, phú quý, sung túc, đại diện cho 4 đức tính cần có của quân tử và 4 mùa trong năm. Trong bốn loài cây thì Trúc, Tùng, Mai là ba loài cây chịu được sương giá tuyết lạnh hay còn gọi là Tuế Hàn Tam Hữu – Ba người bạn trong gió rét, dù lạnh nhưng tùng trúc vẫn xanh tươi, mai vẫn nở hoa trắng muốt.

Trong đó hoa mai đại diện cho mùa xuân, vượt qua mùa đông khắc nghiệt, nụ hoa nẩy lộc mỗi độ xuân về còn mang ý nghĩa tấn tài tấn lộc và giàu sang sung túc. Trúc là đại diện cho sự ngay thẳng không dễ bị khuất phục của người quân tử cho dù bị đốt cháy nhưng không bị cong mà vẫn giữ được nguyên khối. Hoa Cúc tượng trưng cho sự trường thọ, phúc lộc dồi dào vì nó tàn nhưng không rụng, nó chỉ gục rũ trên thân của nó thôi. Cây tùng khắc họa được sức sống bền bỉ, trường thọ và còn là đại diện của khí tiết, có khả năng trừ tà nên mang lại cuộc sống bình yên, an lành.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *